fbpx

Fashion Shoot

Yamaha Grand Filano Hybrid 2021

grand filano hybrid 2021

รีวิว แกรน ฟีลาโน่ Yamaha Grand Filano Hybrid

 

            รีวิว แกรน ฟีลาโน่  Yamaha  Grand Filano Hybrid วันนี้จะที่จะมาแนะนำกัน กับสีใหม่ลาสุด ที่เป็นรถจักรยานยนต์ไฮบริดรุ่นแรกที่เปิดตัวในประเทศไทย เมือปีที่แล้ว  เรามาดูสิ่งใหม่ๆต่อจากนี้กัน เริ่มจากด้านหน้าที่มีการเปลี่ยนดีไซน์ของไฟหน้าใหม่เป็นไฟ FULL-LED  ซึ่งในโคมไฟหน้าเดี่ยวนี้มาพร้อมทั้งไฟสูงและไฟต่ำ  ไฟหน้าสว่างกลมโต แต่ยังดีไซน์ตัวกรอบมาให้ดูคลาสสิก เข้ากับตัวรถได้เป็นอย่างดี   งานน็อตและสกูรยึดแฟริ่งต่างๆ ถูกเก็บให้มองไม่เห็นจากภายนอก

จอแสดงผลใหม่เป็นจอสี TFT LCD บอกข้อมูลการขับขี่ครบครันไม่ว่าจะเป็นการจับทริป, ปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิง, อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงแบบ Real time, อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ย, มาตรวัดแรงดันแบตเตอร์รี่และที่สำคัญยังมีหน้าจอแสดงสถานะการทำงานของระบบ Hybrid ด้วย   เมื่อมอเตอร์ไฟฟ้าทำงานบนหน้าจอจะเปลี่ยนเป็นรูปตัวรถพร้อมแสงสว่างวาบขึ้นมาไม่ว่าจะเลือกจากแสดงผลแบบใดอยู่ก็ตาม ตัวรถยังมีซ็อคเก็ตจ่ายไฟแบบ 12V ที่ต้องหาตัวแปลงมาสำหรับจ่ายไฟให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ 

 

เครื่องยนต์ Blue Core ใหม่ เทคโนโลยีแบบล่าใหม่สุด เฉพาะของยามาฮ่า แกรน ฟีลาโน่ โดยระบบ Hybrid นี้ จะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าช่วยในการออกตัว โดยจะทำงานจากจุดหยุดนิ่ง 0 กม./ชม. ไปจนถึง 40 กม./ชม. หรือรอบเครื่องยนต์ 4,000 รอบ/นาที (แล้วแต่อย่างใดถึงก่อน)  ซึ่งการที่มีมอเตอร์ช่วยขับนี่เอง ทำให้ตัวรถสามารถประหยัดน้ำมันในช่วงออกตัวได้เป็นอย่างดี 

 

เมื่อความเร็วเกิน 40 กม./ชม. หรือรอบเครื่องยนต์เกิน 4,000 รอบ/นาที จะตัดการทำงานของมอเตอร์ไปเป็นเครื่องยนต์ 100%

ซึ่งระบบไฮบริดที่รุ่นนี้นำมาใช้จะช่วยส่งกำลังให้ออกตัวได้เร็วขึ้น ประหยัดน้ำมันช่วงตำแหน่งเปิดคันเร่งในตอนออกตัว ด้วยระบบ SAMART MOTOR GENERATOR (SMG) ขับเคลื่อนมอเตอร์ไฟฟ้าเข้ากับเครื่องยนต์ ซึ่งจะโดดเด่นกว่าระบบขับเคลื่อนในในรุ่นก่อน

ส่วนแบตเตอร์รี่ที่ให้พลังงานกับระบบไฮบริด Hybrid เป็นแบตเตอร์รี่แรงดันขนาด 5 amp. 12V แค่นี้ก็เพียงพอต่อการให้พลังงาน  และในส่วนของการรับประกันยังคงรับประกันแบบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าทคือรับประกันทุกชิ้นส่วน 5 ปี หรือ 50,000 กม.

ส่วนระบบชิ้นส่วน เสื้อสูบไดอะซิล ลูกสูบ แหวนสูบ และระบบหัวฉีด 5 ปี 

บทสรุป รีวิว แกรน ฟีลาโน่ Yamaha Grand Filano Hybrid (แกรน ฟีลาโน่ ไฮบริด)  

โดยสรุปแล้ว รีวิว แกรน ฟีลาโน่ เจ้า Yamaha Grand Filano Hybrid (แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด) คันนี้ เป็นรถจักยานยนต์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานในเมืองที่ต้องการดีไซน์หรูหรา พร้อมเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกต่างๆ อันทันสมัย ซึ่งเจ้า Yamaha Grand Filano Hybrid (แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด)  สามารถตอบโจทย์ในจุดนี้ได้เป็นอย่างดี ประกอบกับน้ำหนักรถที่เบา และระบบไฮบริด Hybrid ที่ช่วยในการขับขี่ได้เป็นอย่างดี จะเอาไปขี่เท่ๆ ก็ดี ขับใช้งานก็ใช่ โดยรวมแล้วเป็นรถที่ลงตัวน่าใช้งานมากครับ

ไฮบริดมาก็ยังเป็นรถที่น่าใช้

นอกจาก Blue Core,SSS III, Hybrid แล้ว ยามาฮ่า แกรนด์ ฟิลาโน่ ใหม่ ยังมีระบยบ One Push Start ที่ทำให้รถสตาร์ทง่ายๆ แค่กดปุ่มเบาๆ ถือเป็น 4 เทคโนโลยีรุ่นใหม่ที่ยามาฮ่าใส่มาให้ในออโตเมติคที่ขายดีที่สุดของค่ายอย่างเจ้านี่ซึ่งสำหรับเราแล้ว  ถ้ามีคนถามว่าระบบไฮบริดของ ยามาฮ่า แกรนด์ ฟิลาโน่ ใหม่ ถ้าถามว่าแล้วรถคันนี้น่าใช้ไหม ผมก็จะตอบด้วยความบริสุทธิ์ใจว่า “น่าใช้ครับ”สุดท้าย ถ้าคุณอยากซื้อ ยามาฮ่า แกรนด์ ฟิลาโน่ คันใหม่ คุณไม่มีทางเลือกหรอกว่าจะซื้อรุ่นมีหรือไม่มีไฮบริดเพราะเจ้านี่จะเข้ามาแทนที่รุ่นเดิมคุณเลือกได้แค่สีและเลือกว่าจะเอาหรือไม่เอา ABS ฉะนั้นเลิกกังวลเรื่องไฮบริดแล้วออกไปบิด สนุกกับรถคันใหม่ของคุณกันเถอะครับ

สีสันสวยสดใส Grand Filano Hybrid 2021

yamaha grand filano hybrid 2021